Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ

Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ
Sàn gỗ cần được vệ sinh đúng cách

Sàn gỗ là nội thất khá quen thuộc với nhiều gia đình. Không những đẹp, sang trọng mà giá thành cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, vệ sinh sàn gỗ phải đúng cách mới giữ được độ bền màu và không làm cho sàn cong vênh, co ngót. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ của chúng tôi nhé:

Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ
Sàn gỗ cần được vệ sinh đúng cách

1. Dùng máy hút bụi, chổi lau nhà

Phương pháp vệ sinh sàn gỗ an toàn nhất đó là dùng máy hút bụi. Đây là phương pháp hạn chế tối đa sự sâm nhập của nước vào các khe hèm tránh gây phồng rộp, cong vênh. Nếu như bề mặt sàn gỗ không có những “vết bẩn khó chịu” mà chỉ có bụi, bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc một cái chổi quét nhà thay vì dùng nước lau sàn

Tham khảo thêm hình ảnh thi công trần gỗ tại https://sangoduccanh.com/tran-go-hai-phong-gia-tot-nhat/

2. Nước lau sàn gỗ

Trong trường hợp xuất hiện các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng nước lau ván sàn gỗ mua tại các cửa hàng bán sàn gỗ hoặc các siêu thị. Sử dụng cùng với chổi lau nhà mềm để hạn chế chống trầy xước cho mặt sàn. Nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa cho sàn hoặc các chất tẩy rửa nhẹ. Nếu không cần thiết, không nên sử dụng các chất tẩy rửa độc hại bởi có thể khiến cho màu sắc của sàn gỗ không còn nguyên dạng như ban đầu.

Sàn gỗ công nghiệp Thái Bình
Sàn gỗ công nghiệp

3. Một số lưu ý trong hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ

– Nên vệ sinh sàn thường xuyên: Bạn thường xuyên quét dọn thì sàn sẽ luôn sạch sẽ sáng bóng, nếu để các vết bẩn quá lâu thì việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn.
– Với mọi cố ngập nước cần phải xử lý ngay: Bên dưới sàn gỗ luôn có một lớp xốp lót vì vậy sàn sẽ không tự thoát nước hoặc tự khô được vì vậy khi có sự cố ngập nước sảy ra chúng ta cần sử lý ngay.
– Luôn sử dụng các loại chổi, khăn mềm để lau chùi, tránh các sản phẩm cứng gây xước bề mặt ván sàn.
– Nếu sàn lâu khô thì bạn cần dùng một chiếc khăn khô lau sàn khô lại
Tham khảo thêm sàn gỗ sunda tại https://sangokienquan.com/san-go-sunda/

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*