Nhà có trẻ nhỏ dùng sàn gỗ nên lưu ý điều gì?

Việc lựa chọn loại sàn gỗ nào cho căn nhà của bạn khi có trẻ nhỏ là một quyết định quan trọng. Bởi khi có trẻ nhỏ bạn không chỉ cần cân nhắc tới độ bền, mà còn cần cân nhắc tới tính an toàn của sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

Nhà có trẻ em dùng sàn gỗ nên lưu ý điều gì?
Nhà có trẻ em dùng sàn gỗ nên lưu ý điều gì?

1. Lựa chọn chất liệu và xuất xứ sàn gỗ:

Khi chọn sàn gỗ, hãy chắc chắn chọn loại gỗ an toàn và không chứa các hóa chất độc hại. Lựa chọn các thương hiệu sàn gỗ đã có chứng chỉ kiểm định về khả năng an toàn cho sức khỏe, đầy đủ các tiêu chuẩn về E1, B1.. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tìm kiếm thông tin về nguồn gốc và xuất xứ của sàn gỗ để đảm bảo tính bền và chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần xem xét loại hoàn thiện phù hợp với gia đình có trẻ con. Có một số sàn chịu va đập tốt, chống trầy xước và dễ dàng lau chùi. Chọn những loại sàn trên bề mặt đã phủ một lớp nhôm oxit để giúp bảo vệ sàn khỏi những vết trầy xước và chịu được áp lực từ việc chơi đùa và hoạt động của trẻ con.

2. Bảo trì và làm sạch định kỳ:

Duy trì sàn gỗ sạch sẽ và vệ sinh thường xuyên là điều rất quan trọng. Trẻ con thường thích chơi trên sàn, do đó, việc làm sạch thường xuyên giúp ngăn ngừa vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. Hãy dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch hàng ngày và lau sàn bằng khăn ẩm mỗi tuần.

3. Giới hạn sử dụng nước:

Khi trẻ làm đổ nước ra mặt sàn, chúng ta nên lau đi ngay, tránh để nước đọng trên sàn gỗ. Gỗ dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao trong thời gian dài. Nếu xảy ra sự cố với nước tràn vào sàn, hãy lau khô ngay lập tức để tránh tình trạng mục nát và phồng rộp.

Tóm lại, sàn gỗ là lựa chọn tốt cho gia đình có trẻ nhỏ nếu được chọn lựa sử dụng đúng cách. Sàn gỗ không chỉ giúp tạo ra môi trường sạch sẽ, thoải mái cho trẻ vui chơi, học hỏi mà còn giúp không gian ngôi nhà bạn trở nên sang trọng và ấn tượng hơn.

Tham khảo thêm về thi công trần gỗ tự nhiên tại https://www.facebook.com/trangohanam/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*